Học, học nữa, học mãi

Cài IP tĩnh cho Ubuntu 14.04

Posted on 20/04/2014 | in Ubuntu | by

Kìm lòng không được, thế là cài Ubuntu 14.04. Cái hay chưa thấy đâu mà thấy thảm họa trước mắt là không thể nào vào mạng được, dù nối bằng cable hay wifi, trong khi biểu tượng kết nối vẫn sáng trưng. Tức điên lên. Sau một hồi mò mẫm thì cuối cùng cũng được, đó là cài IP tĩnh. IP tĩnh là gì thì mọi người tự tìm hiểu nha. Tui chỉ hiểu nôm na là cái máy mình mà cài IP động thì mỗi lần kết nối nó sẽ cho mình một địa chỉ IP, dùng lâu thì số IP mà nó cho mình bị loạn nên nó gặp trục trặc như vậy. Do đó, dùng IP tĩnh để cho nó một địa chỉ cụ thể, dùng luôn, không đụng hàng. ^_^. Không biết đúng không nữa. Bạn nào rành tin học thì giải thích kỹ hơn dùm mình nha.

Đầu tiên, các bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng kết nối internet ở góc phải phía trên của màn hình (như hình dưới đây là mình kết nối wifi) và chọn Edit connections …
Cai_IP_tinh_1

Sau đó, các bạn chọn kết nối mà bạn đang dùng rồi chọn Edit. Ví dụ của tôi là tôi đang kết nối với Wifi có tên là TP-LINK_3F0E80 (như hình dưới).
Cài IP tĩnh cho ubuntu

Tiếp theo, các bạn chọn Ipv4 Settings . Sau đó các bạn chọn cái Method Manual rồi nhấp vào nút Add ở khung Addresses.

Cài IP tĩnh cho Ubuntu
Đến đây thì các bạn tự điền các thông số theo ý mình. Tôi phải loay hoay đổi một hồi mới được.

 • Nestmask để cố định là 255.255.255.0
 • Gateway là IP của moderm của bạn, như của tôi là 192.168.1.1
 • Address là địa chỉ IP tĩnh mà bạn muốn tạo. 3 số đầu là trùng với IP của moderm, giống như tôi là 192.168.1 . Số sau cùng bạn chọn từ 1 đến 256 thì phải. Miễn sao 2 máy dùng chung hệ thống không trùng cái số đó với nhau là được.
 • 2 ô phía dưới là DNS của Google, bạn thích thì dùng, không thì thôi.

Sau khi làm xong thì Save lại rồi vào mạng coi được chưa. Nếu chưa được thì thay đổi địa chỉ IP tĩnh khác xem sao. Chúc bạn may mắn.

 

TAGS: ,

2 Responses to “Cài IP tĩnh cho Ubuntu 14.04”

 1. minh vu says:

  tại sao cua e khi cài xong 14.04 thi nó ko do dk wifi mà e cài máy khác thì nó lại dò đk hả ad? cùng cài như thế mà máy của e nó lại thế ad giúp e vs. :))

  • lebinh234 says:

   Mình không phải pro về Ubuntu, chẳng qua là có kinh nghiệm thôi. Vấn đề của bạn mình cũng không rõ. Theo mình nghĩ có lẽ nó thiếu driver. Bạn kiếm chỗ nào có mạng (cắm qua dây) thì update cho Ubuntu thử xem. Trước đây mình cũng bị như vậy, sau khi update thì thấy dò được wifi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm kiếm bằng Google