Học, học nữa, học mãi

Cài plugin để xem phim, nghe nhạc trong Ubuntu

Posted on 10/04/2012 | in Ubuntu | by

Sau khi cài đặt những cái cần thiết rồi, bây giờ tôi sẽ giải trí thôi. Đầu tiên là vào trang webgame yêu thích Urban Rivals. Nhưng vì đây là game flash nên một thông báo hiện ra ở phía trên của trình duyệt

Nó nói cho tôi biết là cần phải cài plugin flash cho trình duyệt thì mới có thể xem phim, chơi game, nghe nhạc trên web được. Đơn giản thôi, nhấp vào dòng chữ Install Missing Plugins ... (cài đặt plugin thiếu) đó. Một thông báo khác sẽ hiện ra.

Hệ thống đã tự động tìm kiếm cho bạn và đưa ra 3 kết quả, tôi chọn Adobe Flash player (dòng trên cùng) rồi nhấp Next để cài đặt.

Bạn nhấn Install để xác minh cài đặt. Sau đó máy tính sẽ yêu cầu bạn nhập password để xác nhận, bạn cứ nhập pass rồi ok, đợi việc cài đặt hoàn tất, khởi động lại trình duyệt, thế là xong.

Chơi một hồi chán, tôi mở nhạc lên nghe. Bên Window thì có Window Media Player, bên Ubuntu thì có sẵn Movie Player. Tuy nhiên, khi tôi mở một bài hát có định dạng mp3 lên thì lại có thông báo hiện ra (thông báo hoài ^^)

Thông báo này cho biết là muốn chơi nhạc (hoặc xem phim) thì bạn cần có các pugin cần thiết nhưng hiện chưa được cài trong Ubuntu, do đó bạn cần tìm kiếm để cài những cái còn thiếu. Chỉ việc nhấn Search để hệ thống tìm kiếm. Lát sau sẽ có kết quả

Nó yêu cầu bạn chọn những cái cần cài, tôi thì tôi chọn hết :-). Nhấn Install, một thông báo hiện ra 🙁

Bạn nhấn Confirm, rồi nhập password để xác minh, ngồi đợi và sau khi việc cài đặt hoàn thành, bạn có thể nghe nhạc được rồi.

Sau này bạn xem phim hay  nghe nhạc có định dạng nào lạ thì Ubuntu cũng sẽ hỏi bạn như vậy. Các bạn chỉ cần search và Install, thế là xong. Chúc các bạn xem phim và nghe nhạc vui vẻ.

TAGS: , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm kiếm bằng Google