Học, học nữa, học mãi

Nhật kí Malaysia

Posted on 20/09/2014 | in Ghi chép | by

Vậy là mình đã ở Malaysia được gần 2 tuần. Việc học có tiến bộ nhưng khá chậm chạp. Mình vẫn chưa thể nghe hết những gì cô và các bạn nói. Đặc biệt là mình vẫn chưa thể nói những ý kiến của mình được vì không đủ từ vựng và chưa nắm vững cấu trúc câu , thêm bản tính nhút nhát khi nói tiếng Anh vẫn chưa bỏ được. Hôm nay là thứ Bảy, được nghỉ học, nhân tiện ghi vài điều về một đất nước mới lạ.

  1. Nơi mình học là một vùng quê, ở nơi có tên là Jalan Spring Hill, gần cảng biển Dickson (nhìn dấu khoang đỏ ở hình dưới)

Khuôn viên trường khá là rộng. Trường có 1 hồ bơi, 1 sân bóng đá, 1 sân bóng rổ và 1 sân quần vợt. Chiều nào học xong, chúng tôi cũng đá bóng và đi bơi.

2. Ở Malaysia không có thịt heo. Thức ăn trong căn tin cũng được , mỗi suất là 4-5 ringit ( 1 ringit khoảng 7000 vnd). Tuy nhiên vị của nó hơi ngọt. Ban đầu tôi định chỉ ăn trong căn tin nhưng ăn mấy ngày liền thì hơi ngán nên cùng một số người khác trong đoàn nhóm lại để nấu ăn. Không rẻ hơn và cũng cực hơn nhưng ngon miệng hơn. Ở đây gần cảng biển nên cá có nhiều, tuy nhiên không ngon. Đi chợ chỉ thấy họ bán cá ướp đá, nhìn không được tươi. Thực phẩm khác như rau củ, quả cũng không phong phú như Việt Nam.

Chỗ nấu ăn

Căn tin

Chỗ giặt đồ

Phòng bóng bàn và bida

(còn tiếp)

One Response to “Nhật kí Malaysia”

  1. Baba says:

    wow, đã wa, có bàn bóng bàn và chỗ giặt đồ nữa, ở vầy là số 1 rồi anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm kiếm bằng Google